น้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพ โดยคุณ Anne Lsg

0
2814

เห็นโพสต์ของเพื่อน ๆ ในเฟสบุ๊คส์มีประโยชน์ เลยอดไม่ได้ที่จะขอนำมาแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ สมาชิกบล็อกได้อ่านกัน เมื่อวันก่อน เห็นคุณ Anne Lsg แนะนำการทำน้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพ ซึ่งแน่นอนครับว่า ต้องเป็นเครื่องดื่มทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือใส่ใจสุขภาพเป็นแน่ และด้วยขั้นตอนวิธีการทำงานง่าย ๆ คุณแอนได้แนะนำเป็นขั้นตอนที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปทำเองได้ง่าย ๆ เลยครับ

infused water หรือ น้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพ สามารถทำทานระหว่างวันได้เลย ซึ่งเป็นการนำผลไม้ที่มีอยู่อย่างหลากหลายในบ้านเรา มาประยุกต์ ไม่ว่าจะเป็น มะนาว สัปปะรด สตรอเบอรี่แบบแช่แข็ง กีวี่ แช่เย็นทิ้งไว้ 3 ชม. วิธีการทำไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากผลไม้อีกด้วย อาทิ แร่ธาตุและวิตามินจากธรรมชาติ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระด้วย แถมน้ำตาลกัอไม่เยอะเพราะเป็นแค่น้ำหมักผลไม้ไม่ได้ผสมน้ำตาลเหมือนน้ำผลไม้บรรจุกล่องที่วางขายทั่วไป

[adsense-1]

อีก 1 เคล็ดลับที่น่าสนใจ คือ การบีบน้ำมะนาวลงไปด้วย 1 ลูกในทุกครั้งที่ทำการหมัก เพราะมะนาวเป็นกรดเมื่อเราดื่มเข้าไปในร่างกายก้อจะเปลี่ยนเป็นด่างช่วยขับของเสียออกมามากขึ้น บางคนนี่ดื่มน้ำเปล่ามากๆแต่ร่างกายไม่ขับออกมา ดื่มไปเท่าไรก้อพุงป่อง ร่างกายออกแนวบวมน้ำมาก นั่นเป็นเพราะในร่างกายเรามี sodium เยอะมาก แล้ว sodium มันมาจากไหนล่ะ ก็มากจากผงชูรสที่ใส่ลงไปในอาหาร หรืออาหารที่มีรสจัดมากๆพวกนั่นจะแฝง sodium ไว้เยอะ พอร่างกายเรามีปริมาณโซเดียมมากเกินไปไตก้อจะทำงานหนักขึ้นร่างกายมันก็จะปรับตัวให้อุ้มน้ำไว้เยอะๆ เพื่อที่ไตจะได้ทำงานน้อยลง เนี่ยล่ะเลยเป็นที่มาของอาการบวมน้ำ กินน้ำเท่าไรก้อไม่ขับออกมา พุงป่อง พุงกางกันไปทั้งวัน

และก่อนจบบทความนี้ แอดมินมีคำแนะนำเพิ่มเติม ไม่ควรหมักไว้นาน เพราะจะทำให้น้ำตาลในผลไม้ออกมาเยอะ เดี๋ยวจะกลายเป็นดื่มไวน์ มากกว่าดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ อาจเมาได้น่ะจร๊ะ

เพิ่มเติมจากคุณแอนอีกนิด ในเรื่องของประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิด อ่านได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยครับ

Infused water น้ำหมักผลไม้วันนี้

วันนี้เดินตลาดตอนเช้าเห็นแอปเปิ้ลขายถูกๆลูกละ 5 บาท หยิบดูแล้วโอเคยังสด ผิวตึงไม่ช้ำเลยจัดมา 20 ลูก(งกไปไหม????)

เดินไปอีกหน่อยเห็นใบสะระแหน่ ขิงแก่สวยๆเลยปิ๊งไอเดียเอามาใส่น้ำหมักผลไม้ของเรา สรุปวันนี้….น้ำหมักผลไม้ของแอนใช้ของเหลือจากเมื่อวานแล้วเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย วันนี้จะมาบอกสูตรที่ทำประจำว่าใช้อะไรบ้าง แล้วมีประโยชน์ยังไง

1. สตรอเบอรี่ + กีวีแช่แข็ง สองสีแก้กระหาย วิตามินซีสูง แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ไบโอติน กรดโฟลิกและอีกเยอะ เจ้าสองสีสวยงามนี้ช่วยแก้กระหาย เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ป้องกันหวัด สรุปมีประโยชน์ค่ะ

2. แกนกลางแอปเปิ้ลปกติแอนใช้ที่หั่นแอปเปิ้ลแล้วจะทิ้งแกนกลางกินแต่เนื้อ วันนี้ไม่ทิ้งค่ะเอามาใส่น้ำหมักแทน(งกเนอะ) แอปเปิ้ลนี้ถึงจะเป็นแค่แกนกลางแต่ก้อมีประโยชน์มากนะ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร บำรุงหัวใจ ลดคลอเรสเตอรอล แถมเปลือกยังมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้

[adsense-1]

3. ขิงแก่ยาอายุวัฒนะชั้นยอด เพราะช่วยขับเหงื่อ แก้ร้อนใน ลดระดับไขมันคลอเรสเตอรอล ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร พอก่อนประโยชน์ยังมีอีกเยอะค่ะ พูดไปแล้วยาว เราเอามาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นท่อน ใส่ลงไปเลยค่ะ ง่ายๆแค่นี้แต่เริ่ดมาก ^^

4. น้ำมะนาวนางเอกของงาน วันนี้ไม่ฝานค่ะ วันนี้บีบเอาน้ำใส่เลยเข็ดเมื่อวานล้างเปลือกไม่ดี ตอนบ่ายๆน้ำหมักเริ่มขมค่ะ มะนาวนี่จำเป็นแอนชอบมากเพราะมะนาวจะเพิ่มความด่างให้ร่างกายเรา สามารถฆ่าเจ้าพวกเชื้อไวรัสต่างๆในร่างกายได้ เพราะเจ้าเชื้อไวรัสมันจะอยู่ในสภาพความเป็นด่างไม่ได้ แถมยังช่วยล้างพวกไขมันของเสียที่ร่างกายขับออกมาไม่หมดได้อีกด้วยค่ะ

5. ใบสะระแหน่ ใส่เข้าไปเพิ่มความสวยงาม 555 ไม่ใช่อย่างน้านนนนน เจ้าใบสะระแหน่ใบเล็กๆเนี่ยประโยชน์เค้าเยอะมากนะขอบอก แต่วันนี้เอาง่ายๆคือเค้าช่วยกำจัดอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย ช่วยแก้เครียด ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดการหดเกร็งของลำไส้ และอีกเยอะแยะเลย สรุปว่ามีก้อใส่ไปค่ะทั้งสวยทั้งมีประโยชน์

ใครสนใจอยากลองทำน้ำหมักผลไม้ไว้ดื่ม แต่ยังไม่รู้จะเริ่มทำน้ำหมักผลไม้ยังไงลองดูสูตรนี้ค่ะ แต่ก้อไม่แนะนำให้ดื่มแต่น้ำหมักนะคะยังไงซะการที่เราทานผลไม้สดๆเลยได้ประโยชน์มากกว่าอยู่แล้ว เพียงแต่น้ำหมักนี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ติดน้ำหวานไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า เพราะมันจะทำให้น้ำเปล่าดูมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นค่ะ ^^

SmartBody.in.th ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จากคุณแอน Anne Lsg น่ะครับ และหากเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้แล้ว ได้รับประโยชน์มากน้อยเพียงใด หรือมีคำแนะนำอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถแนะนำเราได้ผ่านทางแฟนเพจ ได้เลยน่ะครับ

##ช่วยแชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อน ๆ ของคุณได้เลยน่ะครับ เพื่อคนที่เรารักจะได้มีสุขภาพที่ดี

Fanpage : https://www.facebook.com/smartbody.in.th
Youtube : http://www.youtube.com/user/smartbodyinth
G+ : https://plus.google.com/117118078506189052809
Website : http://smartbody.in.th/

น้ำหมักผลไม้เพื่อสุขภาพ

SHARE
Previous articleการทำเวย์ปั่น รสโอริโอ
Next articleเมนูคลีน ๆ แบบไทย ๆ โดย ป้าหมอน ภาค 2
สวัสดีครับทุกท่าน เรียกผมว่า โชค นะครับ ผมทำบล็อกนี้ขึ้นมา โดยเริ่มจากการหันมาดูแลตัวเองเป็นหลัก และได้มีการทำมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการเก็บข้อมูลที่น่าจะมีประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชม หวังว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เยี่ยมชมบล็อกนี้ จะได้รับแรงบันดาลใจ และแนวทางในการดูแลสุขภาพมากขั้น ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย และอาหาร หากมีคำถาม หรือข้อสงสัย ส่งอีเมล์สอบถามได้ที่ smartbody.in.th@gmail.com ได้เลยนะครับ