ลงโฆษณากับเรา

ชุดข้าวเบนโตะช่วยลดน้ำหนักได้ไหม ?

0
2478
ลงโฆษณากับเรา

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้วหลายๆ คนคงจะรู้จักและคุ้นเคยกับเบนโตะเป็นอย่างดี เบนโตะคืออะไร? เรียกให้เข้าใจง่ายๆ เบนโตะก็คืออาหารกล่องสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง รายการอาหารภายในเบนโตะค่อนข้างหลากหลายและไม่ตายตัวแล้วแต่ว่าอยากจะทานอะไรก็จัดใส่กล่องไว้ นับว่าเป็นอาหารกล่องที่มีสีสันและยังสามารถพกพาไปกับคุณได้ทุกที่อีกด้วย

เบนโตะถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากหัวใจหลักของอาหารญี่ปุ่นชนิดนี้คือคุณประโยชน์ทางโภชนาการ ความอร่อยและความสวยงามของอาหารแต่ละชนิดที่ดึงดูดสายตาให้น่ารับประทาน อีกทั้งยังสามารถพกพาได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะนำไปทานที่โรงเรียน ที่ทำงานหรือไปปิกนิกก็ตาม แล้วเบนโตะจะสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร?

กล่องเบนโตะสามารถควบคุมขนาดได้
ด้วยรูปทรงของกล่องเบนโตะที่ถูกออกแบบให้อยู่ในรูปทรงสี่เหลี่ยมและแบ่งเป็นช่องเล็กๆ ขนาดแตกต่างกันออกไปเพื่อไว้สำหรับใส่อาหารแต่ละชนิดตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข้าว สลัด ผัก ซุปหรือผลไม้ เป็นต้น เนื่องจากแต่ละช่องมีนาดเล็กนี่แหละที่เป็นจุดสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมปริมาณอาหารได้เป็นอย่างดี ยิ่งกล่องเล็กยิ่งลดปริมาณอาหารได้มากยิ่งขึ้น

คุมอาหารด้วยชุดเบนโตะ

กล่องเบนโตะช่วยนับแคลอรี่
ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักบางรายอาจมีการเพิ่มวินัยในการควบคุมน้ำหนักมากยิ่งขึ้นด้วยการคำนวณปริมาณแคลอรี่จากอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ ซึ่งกล่องเบนโตะสามารถช่วยเหลือการคำนวณของคุณได้เป็นอย่างดีจากช่องเล็กๆ ข้างในกล่องจะช่วยให้คุณสามารถแยกจำได้ว่าในแต่ละช่องบรรจุอาหารได้เท่าไหร่และให้แคลอรี่ปริมาณเท่าไหร่ ด้วยเทคนิคง่ายๆ รับรองว่าคุณจะไม่พลาดการคำนวณในแต่ละมื้อแน่นอน

กล่องเบนโตะเลือกรายการอาหารได้
จากเนื้อหรือหมูผัดด้วยซอสเยิ้มๆ ก็ลองเปลี่ยนเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ซุปผัก ซุปใสที่เพิ่มปริมาณไยอาหารในแต่ละมื้อ หากไม่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารคลีนอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ เพียงลองสลับช่องอาหารโดยช่องที่ใหญ่ที่สุดก็ลองเปลี่ยนจากเนื้อผัดหรือข้าวเป็นสลัดหรือผลไม้โปรด ส่วนในช่องเล็กก็เปลี่ยนเป็นข้าวหรือเนื้อสลับกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถลดปริมาณอาหารหนักๆ และแคลอรี่สูงๆ ไปได้แล้วและไม่

ทำให้ความน่ารับประทานลดลงอีกด้วย
และที่สำคัญอย่าลืมจัดแต่งและออกแบบกล่องเบนโตะของคุณให้สดใสสวยงามเพื่อช่วยดึงดูดความอยากอาหารด้วยล่ะ เพื่อเพิ่มความสนุกระหว่างมื้ออาหารและช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และลองสลับสับเปลี่ยนรายการอาหารในแต่ละวันให้หลากหลายยิ่งขึ้นนอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้วอาหารไทยแบบคลีนๆ ก็ใส่กล่องเบนโตะได้นะ

picture credit : http://www.sushikiku.com

ลงโฆษณากับเรา