ลงโฆษณากับเรา

เอาใจคนรักสุขภาพ – รีวิวหม้อทอดไร้น้ำมัน

0
2454
ลงโฆษณากับเรา

บทความนี้เขียนจากใจแอดมินจริง ๆ ครับ เนื่องจากเป็นคนรักสุขภาพแต่ว่าชอบกินของทอด ฮ้าๆๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนฟรายน์ น่องไก่ทอด ปีกไก่ทอด ลูกชิ้น ไส้กรอก และสารพัดของทอด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะซื้อมาจากนอกบ้าน เพราะเน้นสะดวกสบาย และสิ่งที่มาพร้อมกับของทอดนอกบ้าน คือ น้ำมันที่ติดมากับของทอดที่เยอะจนไม่รู้จะเยอะไปไหน ยกตัวอย่างไก่ทอดจากร้านฟาสฟู๊ดส์ชื่อดัง หากใช้กระดาษซับมันมานั่งซับน้ำมัน คงได้น้ำมันเป็นถ้วยเลยแหละครับ และโดยเฉพาะส่วนหนังไก่ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ชื่นชอบกันมาก ๆ เพราะมันกรอบ และอร่อย จริง ๆ ผมก็กินนะ ฮ้าๆๆ

กว่าจะตัดสินใจเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันได้ ผมได้ค้นรีวิวจากหลาย ๆ ที่เพื่อเปรียบเทียบเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมาจากบอร์ด pantip

จากภาพประกอบข้างต้น เป็นการถามหาข้อดีข้อเสียระหว่าง philips กับ tefal ซึ่งก้ได้คำตามจากสมาชิก ดังนี้

Phillips <== เหมาะกับงานทอดที่ไม่ต้องการใช้น้ำมันและเอาน้ำมันจากของที่ทอดออกไปด้วย แต่ที่ตามมาคืดจะออกแห้งๆไม่ฉ่ำเหมือนที่ จขกท บอก แต่มันก็ไม่เลวร้ายเท่าไร เอาหมูสับปั้นเป็นก้อนๆแล้วเอาไปทอด ข้างในฉ่ำมากๆเวลาทำเสร็จ แต่มันทำได้แต่ของทอดเป็นหลักไม่หลากหลายแบบของ Tefal

Tefal <== มีใบพายคอยกวนอาหาร ถ้าเอามาใช้กับพวกผัดดูเหมาะดี ของทอดก็มีตัวช่วยกลับ น้ำมันที่ออกมาช่วยยังอยู่ในกะทะไม่ได้หายไปไหน ของทอดเลยดูเหมือนของทอดกะทะใส่น้ำมันหน่อย

Tefal เท่าที่ดูรีวิว ติดตรงตั้งเวลาพอครบแล้วมันแค่มีเสียงบอกแต่ไม่หยุดทำงาน ของ Phillips พอครบเวลาเครื่องหยุดทำงานทันที แต่มันมองไม่เห้นข้างใน ต้องดึงออกมาดูบ้างกันไหม้

ถ้าเน้นของทอดต้องการลดน้ำมันไม่ว่าจะจากน้ำมันที่เอามาทอดหรือน้ำมันจากของที่เอามาทำหรือของที่เคยทอดด้วยน้ำมันมาแล้วกินไม่หมดเข้าตู้เย็นไว้เอามาทอดซ้ำลดการอดน้ำมันแถมดึงน้ำมันเดิมที่มีอยู่ในนั้นออกมาได้ Phillips เหมาะมากๆ

ถ้าต้องการความหลากหลายในการทำอาหารได้ทั้ง ทอด ทั้ง ผัด และแค่ไม่อยากได้น้ำมันเพิ่มจากน้ำมันพืช แต่น้ำมันที่ออกมาจากอาหารยัง ok อยู่ Tefal ก็ ok นะ

เมื่อเห็นความแตกต่างของแต่ละแบรนด์แล้ว เพื่อน ๆ คงพอจะได้ข้อมูลตัดสินใจกันบ้างแล้วนะครับ ส่วนใครที่อยากดูสินค้า หรือเลือกซื้อมาไว้ใช้ ลองดูที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลยครับ ผมได้เลือกรุ่นที่ น่าสนใจ ราคาไม่แพงมาไว้ให้ดูกันแล้วครับ

เพื่อน ๆ ลองใช้รุ่นไหนกันบ้างแล้ว อย่าลืมเอาข้อมูลมาแบ่งปันกันนะครับ

ลงโฆษณากับเรา