ฮาร์ดคอ กล้ามท้อง กับอุปกรณ์ บาร์คู่

0
1436

วันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ บวกกับอากาศดี ไม่น่าจะมีฝน หรือแดดแรง ๆ เลยถือโอกาสวิ่งไปสนามเด็กเล่นหลังคอนโด เพื่อแย่งเด็กเล่นบาร์คู่ซะเลย ฮ้าๆๆ สำหรับเพื่อน ๆ ผู้ที่คลั้งไคล้การออกกำลังกายแบบฮาร์ดคอ และอยากออกไปสัมผัสบรรยากาศนอกยิมบ้างละก็ แนะนำเลยครับ ไม่ว่าจะสวนสาธารณะ หรือแม้แต่ลานกีฬา อบต ผมคิดว่าน่าจะมีอุปกรณ์พวกนี้ให้เล่นบ้าง

สำหรับท่าที่ผมเล่นนี้ ผมก็จำชื่อไม่ได้ ว่าเขาเรียกว่าอะไร เพราะหลัก ๆ เน้นจำมาจาก Youtube อาจจะทำตามแบบผิด ๆ บ้างก็ต้องขออภัยเพื่อน ๆ ที่ติดตามชมน่ะครับ สำหรับท่านี้ผมขออนุญาตอธิบายให้เข้าใจสักนิดน่ะครับ

[adsense-1]

การเล่นท่านี้ เป็นการเล่นแบบ body weight ซึ่งจะเป็นการใช้นำหนักตัวของเราเองทั้งหมดเลย แล้วพยายามเกรงลำตัวไว้ แล้วยกลำตัวช่วงล่างขึ้นให้เป็นรูปตัว L ลักษณะนี้ เพื่อน ๆ จะได้มีการออกแรงและเกร็งไปทั้งตัว โดยเฉพาะส่วนท้องล่าง ที่เป็นส่วนที่เบิร์นได้ยากที่สุดและมีไขมันดื้อมากที่สุด การเล่นท่านี้จะทำให้เพื่อน ๆ ได้กล้ามท้อง และซิกแพ็คที่สวยงาม เป็นแผลงยังกะขนมปังแถวกันเลยหล่ะครับ

จำนวนครั้งในการเล่น ผมจะเล่นเซตละ 15 ครั้ง โดยเล่นทั้งหมด 4-5 เซต น่ะครับ จากตัวอย่างในคลิปที่ผมเล่นนั้น ช่วงแรกผมจะเล่นแบบทวิตด้านข้างเพื่อเป็นการไล่ไขมันที่อยู่ด้านข้างน่ะครับ และช่วงที่ 2 ผมจะเล่นแบบตรง ๆ คือ เน้นการสลายไขมันกล้ามท้องส่วนลางครับผม

หากอ่านแล้วยังงง และกลัวไม่เข้าใจ ลองดูคลิปด้านล่างนี้ประกอบได้เลยน่ะครับ

[adsense-1]

Fanpage : https://www.facebook.com/smartbody.in.th
Youtube : http://www.youtube.com/user/smartbodyinth
G+ : https://plus.google.com/117118078506189052809
Website : http://smartbody.in.th/