ทบทวนให้ดีก่อนคิดจะลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน 5 กิโลกรัม ใน 1 สัปดาห์

0
1199

วันนี้ผมมีโอกาสได้อ่านบทความแนะนำการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน 5 กิโลกรัม ใน 1 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ในเว็บดังแห่งหนึ่ง ซึ่งผมได้ลองอ่านรายการอาหารที่บริโภคในแต่ละมื้อ แต่ละวันแล้ว ถึงกับอึ้งไปเลย เมื่อ สารอาหารที่ทานในแต่ละวันนั้น เรียกว่าแทบจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเลยด้วยซ้ำ เอาง่าย ๆ ว่า ขนาดคนนอนอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไรยังต้องการพลังงานมากกว่าสารอาหารที่แนะนำนั้นเลยครับ

warning

ซึ่งบางทีเพื่อน ๆ เห็นหัวข้อ วิธีลดน้ำหนัก 5 กิโล 1 อาทิตย์แล้วส่วนมากก็จะเชื่อโดยลืมพิจารณาไปว่า มันสามารถทำได้จริงหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน ซึ่งในส่วนของรายละเอียดของกิจกรรมการลดน้ำหนักที่ผมกล่าวถึงนั้น ผมได้ยกมาไว้ด้านล่างนี้แล้วครับ

[adsense-1]

วันที่ 1 

เช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

เที่ยง : ไข่ต้ม 2 ฟอง

เย็น : สลัดผักน้ำใส

วันที่ 2

เช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว

เที่ยง : ไข่ต้ม 2 ฟอง

เย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วันที่ 3

เช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

เที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม

เย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

วันที่ 4

เช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว

เที่ยง : ส้มตำ-ไก่ย่าง

เย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วันที่ 5

เช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว

เที่ยง : สลัดผักน้ำใส + ไก่ย่าง

เย็น : สลัดผักน้ำใส

วันที่ 6

เช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว

เที่ยง : ปลานึ่งหรือปลาย่าง (ไม่จำกัด)

เย็น : นมสดรสจืด 1 แก้ว

วันที่ 7

เช้า : ข้าว 1 ทัพพี + ไข่ต้ม 1 ฟอง

เที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม

เย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

[adsense-1]

และสูตรนี้แนะนำให้ดื่มน้ำก่อนทานอาหารอย่างน้อย 2 แก้ว เพื่อจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม ซึ่งการลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้ จะสามารถลดได้ถึง 5 กิโล ภายในหนึ่งสัปดาห์ และหากทำซ้ำในสัปดาห์ถัดไป จะช่วยลดได้ถึง 7 กิโลกรัมเลยที่เดียว

แต่เดียวก่อนครับ ผมอ่านบทความแล้ววิเคราะห์ได้เลยว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้ อาจจะได้ผลในระยะสั้น ๆ แต่ถ้าในระยะยาวเพื่อน ๆ อาจจะเจอกับปัญหาโทรม หรือ โยโย่ ก็ได้ เนื่องจากการทานอาหารที่น้อยมาก ๆ จนแทบจะไม่ได้ทาน และการเล่นกีฬา การออกกำลังกายที่ไม่มีเลยในโปรแกรม ซึ่งกระบวนการที่จะเผาผลาญไขมันนั้นก็ยังหาไม่เจอ ดังนั้น ผมแนะนำว่าหากต้องการใช้สูตรนี้ลดน้ำหนัก ขอให้เปลี่ยนความคิดได้เลยครับ แล้วหันไปออกกำลังกาย และทานอาหารแบบปกติ จะดีกว่าครับผม แบบนั้นได้ทั้งการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิ์ภาพ และได้สุขภาพในเรื่องของการอาหารอีกด้วย ไม่ต้องอด ไม่ต้องงด ใด ๆ ไงล่ะครับ และกระบวนการอออกกำลังกาย ก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และการสร้างความฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังมองหาโปรแกรมออกกำลังกาย ลองดูได้ที่ โปรแกรมลดน้ำหนัก ลิงค์นี้น่ะครับ

หากเพื่อน ๆ มีคำถาม หรือมีข้อสงสัย หรือต้องการแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่สามารถบอกต่อได้ สามาติดต่อแอดมินได้ที่แฟนเพจได้เลยน่ะครับ

##ช่วยแชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อน ๆ ของคุณได้เลยน่ะครับ เพื่อคนที่เรารักจะได้มีสุขภาพที่ดี

Fanpage : https://www.facebook.com/smartbody.in.th
Youtube : http://www.youtube.com/user/smartbodyinth
G+ : https://plus.google.com/117118078506189052809
Website : http://smartbody.in.th/