ลงโฆษณากับเรา

กาแฟดำ เพิ่มประสิทธิ์ภาพในการออกกำลังกายได้จริงหรือ ?

0
1387
ลงโฆษณากับเรา

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกท่านที่ติดตามอ่านบล็อก smartbody.in.th ทุก ๆ ท่านนะครับ สำหรับหัวข้อในวันนี้เป็นคำถามที่ผมได้ยินจากนักเรียนคอร์สเทรนนิ่งออนไลน์และออฟไลน์ วันนี้เลยขอนำมาสรุปเป็นเรื่องเป็นราวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

และหลาย ๆ คนชอบดื่มกาแฟในชีวิตประจำวันซะส่วนใหญ่ บางคนวันละแก้ว บางคน 2-3 แก้วต่อวัน และส่วนมากจะเป็นกาแฟที่เติมนม เติมน้ำตาลซะเยอะ ซึ่งกาแฟเหล่านี้มีความอร่อย หอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปล่า แต่ในความอร่อย หอมหวาน ก็แฝงไปด้วยแคลอรี่จากนมและน้ำตาลเยอะมาก ๆ บางคนมีเติมวิปครีม คาลาเมล เพิ่มเข้าไปอีก ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่องแคลอรี่ ที่เป็นสาเหตุทำให้อ้วน และน้ำหนักขึ้นกันเลยครับ แต่มันก็อร่อยนะ 555 !!!

สำหรับคอกาแฟ หรือคนที่ชื่นชอบกาแฟ ผมอยากจะแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาดื่มเป็นกาแฟดำแทน ซึ่งแน่นอนว่ากาแฟดำ ไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมนม แคลอรี่น้อย ไม่อ้วน น้ำหนักไม่ขึ้นอย่างแบบแรกครับ

ในกาแฟดำ จะมีคาเฟอีนผสมอยู่ ซึ่งคาเฟอีนเป็นเคมีที่ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปล่า และสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น ดังนั้น กาแฟดำจะเปลี่ยนได้ว่า เป็นตัวช่วยในการเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการออกกำลังกายให้ได้นาน และมีสมาธิมากขึ้น แบบอ้อม ๆ หรือบางคนจะมองว่าโดยตรงก็ไม่ผิดครับ แต่ส่วนตัวผมแล้ว ผมมองว่าเป็นผลประโยชน์แบบอ้อม ๆ ครับ เนื่องจากผมดื่มกาแฟ เพราะชื่นชอบในกลิ่นและรสชาติของกาแฟ

คำแนะนำ ควรดื่มกาแฟดำ ก่อนออกกำลังกายอย่างน้อย 30-60 นาที ซึ่งกาแฟดำ คาเฟอีน จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้ร่างกายตื่นตัว และออกกำลังกายได้นานขึ้น เมื่อออกกำลังกายได้นานขึ้น ก็ส่งผลให้เกิดการเผาผลาญได้มากขึ้นนั้นเองครับ

คำเตือน ควรเช็คสภาพร่างกายตัวเองให้สม่ำเสมอ ไม่ออกกำลังกายหักโหมเกินไป ไม่งั้นเกิดอันตรายขึ้นกับตัวแล้วจะอดออกกำลังกายไปนานนะครับ

เพิ่มเติมในส่วนของประเภทของกาแฟดำกันสักนิดนะครับ ซึ่งที่ผมรู้จักอยู่จะมี 2 แบบ นั้นคือ

  1. Drip coffee รูปแบบนี้จะใช้วิธีการชงด้วยน้ำร้อน คือใช้น้ำร้อนค่อย ๆ รินผ่านกากกาแฟ ผ่าน paper filter ค่อย ๆ หยดลงแล้วครับ วิธีนี้จะได้คาเฟอีนที่สูงกว่าวิธี cold brew coffee
  2. Cold Brew Coffee รูปแบบนี้จะเป็นกาแฟสกัดเย็น เป็นกาแฟดำเช่นกันครับ ใช้น้ำเปล่าอุณภูมิห้อม ค่อย ๆ หยดผ่านตัวกากกาแฟ เรื่อย ๆ กรรมวิธีนี้จะใช้เวลาประมาณ 16-18 ชั่วโมง กว่าจะ brew เสร็จ เรียกว่าคนที่ชื่นชอบกาแฟแบบนี้ ต้องความอดทนสูงกันหน่อยนะครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มองหากาแฟดำ แบบสกัดเย็น หรือ Cold Brew Coffee สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://freshbrewedcoffee.in.th ราคาจำหน่ายเพียงขวดละ 75 บาท มีบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ ด้วยนะครับ

ลงโฆษณากับเรา