3 ท่า เพื่อหน้าท้องที่สวยงาม

0
1984

เอาใจคนรักหน้าท้อง อยากมีหน้าท้องที่สวยงาม และมีซิกแพคที่แข็งแรง สำหรับวันนี้ผมนำเสนอ 3 ท่าบริหาร ซึ่งเป็นในกลุ่มบอดี้เวทเช่นเคยครับ ไม่ต้องง้อยิม ไม่ต้องง้ออุปกรณ์ เล่นได้ทุกที่ ๆ สะดวก แต่หากจะมีเสื้อโยคะสักผืนก็จะดีไม่น้อยครับ เอาไว้รอง เวลาออกไปเล่นตามสวนสาธารณะ หรือแม้แต่เล่นในบ้านก็ได้ครับ

3 ท่าที่จะนำเสนอนี้เป็นท่าที่ง่าย ๆ และเรียนรู้ด้วยตัวเองได้เร็วครับ แต่ผลลัพธ์ที่เราจะได้ คือหน้าท้องที่มีซิกแพคสวยงาม ลองจัด 3 ท่าออกกำลังกายนี้เป็นกิจกรรมประจำวันดูน่ะครับ แล้วเพื่อน ๆ จะพบว่าความอัศจรรย์มีจริงครับ

[adsense-1]

3 ท่าที่ใช้ในการฝึก ได้แก่ V-sit leg lifts , Half Burpees , Star Sit-Up with V-Toe Touch แต่ละท่า ใช้เวลาฝึก 1 นาที ในช่วงฝึก 3 ท่าต่อกันจะไม่มีการพักแต่อย่างใดน่ะครับ แต่จะพักได้ 20 วินาที หลังจากครบแต่ละรอบ  ให้ฝึก 5-6 รอบน่ะครับ


V-sit leg lifts
Half Burpees
Sit-Up with V-Toe Touch

เมื่อฝึกจนชำนาญและรู้สึกว่า 5-6  รอบยังไม่เหนื่อยเลย ให้เพื่อน ๆ เพิ่มเวลาในแต่ละท่าจาก 1 นาที เป็น 1 นาทีครึ่ง หรือ 2 นาที ขึ้นไป เพื่อฝึกความทนทาน และความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อครับ

[adsense-1]

ข้อฉุกคิดในการออกกำลังกาย การออกกำลังกายในแต่ละวัน แต่ละส่วนของร่างกายนั้น เพื่อจะให้กล้ามเนื้อส่วนนั้น ๆ ได้ประสิทธ์ภาพมากขึ้น ควรมีการออกกำลังกายให้หลากหลาย และมีการพักกล้ามเนื้อแต่ละส่วนอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เนื่องจากกล้ามเนื้อต้องการการฟื้นฟู และซ้อมแซมตัวเองนั้นเองครับ

ขอให้สนุกกับการออกกำลังกายน่ะครับ อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ คนในครอบครัวมาออกกำลังกายกันเยอะ ๆ น่ะครับ