Meeting #1 : แชร์ประสบการณ์ เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

0
280

สำหรับกิจกรรมมีตติ้ง ครั้งที่ 1 ของกลุ่มสมาชิก smartbody.in.th และสมาชิกกลุ่มเฟสบุ๊คส์ โปรแกรมออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน  ที่ได้จัดไปเมื่อวันเสาร์ที่ 18 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เป็นกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้จัดกิจกรรมนอกสถานที่เพื่อพบปะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่สนใจอยากลดน้ำหนัก หรือแม้แต่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ได้มาพบปะพูดคุยกัน โดยในกิจกรรมวันนั้น เป็นการแชร์สาระที่ควรรู้ เกี่ยวกับการเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพื่อให้เข้าใจพื้นฐานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักการทำงานของกล้ามเนื้อ ไขมัน ต่าง ๆ ในร่างกาย การนำเข้าของพลังงาน และการนำออกของพลังงาน นอกจากนั้น ยังเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของอาหารที่ควรทาน ไม่ควรทาน แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถทานอาหารได้เกือบทังหมดนั้นน่ะครับ เพียงแต่ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะพอดี

[adsense-1]

กิจกรรมลดนำ้หนัก

หลังจากการให้ความรู้ ถามตอบเรื่องต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ ได้สงสัยแล้ว กิจกรรมในวันนั้นทีมแอดมินได้แนะนำท่าออกกำลังกาย ซึ่งเป็นท่า Body Weight ง่าย ๆ สามารถทำเองได้จากที่บ้าน หรือสวนสาธารณะ เหตุผลว่าทำไมผมถึงแนะนำ Body Weight เนื่องจากมีสมาชิกในกลุ่มหลาย ๆ คนไม่สะดวกในการเข้ายิม และมีเวลาว่างน้อย ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาเรื่องนี้ คือ การหัดเล่นบอดี้เวท จะดีที่สุดครับ ทั้งประหยัดตังส์ ประหยัดเวลา และทำได้ทุกที่ ๆ สะดวก

จากกิจกรรมวันนั้น ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้ท่าบอดี้เวทง่าย ๆ เพื่อให้เข้าใจหลักการในการโฟกัสกล้ามเนื้อแต่ละส่วนในขณะที่กำลังฝึก เผื่อนำไปต่อยอดในการฝึกท่าอื่น ๆ นอกเหนือจากที่สอน และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไป

[adsense-1]

สิ่งที่ผมประทับใจสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ถึงแม้จะมีผู้เข้าร่วมไม่มากตามที่คาด นั้นคือ ความตั้งใจของสมาชิก บางคนเดินทางมาไกล บางคนมาตั้งแต่เที่ยงเพื่อมานั่งรอ บางคนรีบเคลียร์งานแล้วตามมาสมทบ สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผู้จัดอย่างผมอดที่จะปลี้มไม่ได้ คือ ความตั้งใจ แลกกับสิ่งที่ผมตั้งใจจะมอบให้เช่นกัน เลยจัดพิเศษให้เป็นคอร์สออนไลน์พิเศษ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองภายใน 30 วัน และมีการติดตามผลทุกวัน

และสำหรับมีตติ้งครั้งที่ 2 จะมีขึ้นอีกครั้งในวันที่ 22 สิงหาคม ครั้งนี้แจ้งเผื่อตังแต่เนิน ๆ เผื่อใครจะได้เตรียมตัวและไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ น่าสนใจ และที่สำคัญฟรีครับ ติดตามรายละเอียดได้เร็ว ๆ นี้ครับ

สำหรับมีตติ้งครั้งนี้ขอขอบคุณสมาชิกกลุ่ม โปรแกรมออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน  และทีมงานแอดมินอีก 2 ท่านที่สละเวลาอันมีค่ามาช่วยให้ความรู้น่ะครับ สำหรับโพสต์นี้ลาไปด้วยภาพกิจกรรมบางส่วนครับ

การเรียนรู้มีหลายมิติ ยิ่งคนที่ต้องการลดนำ้หนัก การอ่านและการฟังทำให้เราได้รับความรู้เพียง 2 มิติ ซึ่งบางครั้งการออกมาสัมผัสด้วยตัวเองก็เป็นอีกมิติที่น่าสนใจ

SHARE
Previous article3 ท่า เพื่อหน้าท้องที่สวยงาม
Next articleคาร์ดิโอ หรือ เวท ก่อนดี ?
สวัสดีครับทุกท่าน เรียกผมว่า โชค นะครับ ผมทำบล็อกนี้ขึ้นมา โดยเริ่มจากการหันมาดูแลตัวเองเป็นหลัก และได้มีการทำมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการเก็บข้อมูลที่น่าจะมีประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชม หวังว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เยี่ยมชมบล็อกนี้ จะได้รับแรงบันดาลใจ และแนวทางในการดูแลสุขภาพมากขั้น ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย และอาหาร หากมีคำถาม หรือข้อสงสัย ส่งอีเมล์สอบถามได้ที่ smartbody.in.th@gmail.com ได้เลยนะครับ