ลงโฆษณากับเรา

20 แนวทางในการลดไขมันที่ได้ผลและยั่งยืน

0
5001
ลงโฆษณากับเรา

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาวิธีลดไขมันอยู่แล้วละก็ ไม่ควรพลาดที่จะอ่านบทความนี้ สำหรับบทความนี้จะนำเสนอ 20 แนวทางในการลดไขมัน ที่ได้ผลและได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นธรรมชาติที่สุด สำหรับบางข้อที่นำเสนอไปนี้ หลาย ๆ คนรู้และเข้าใจ แต่ลืมนำไปปฏิบัติ ฉะนั้นแล้ว เมื่ออ่านและรู้แล้ว ควรปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวันนะครับ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

วิธีการลดไขมัน

  1. อย่าสนใจตัวเลขบนตาชั่ง มีหลาย ๆ คนที่ยังคงให้ความสำคัญกับตัวเลขบนตาชั่ง มากกว่ารูปร่างที่สะท้อนความจริงบนกระจก ดังนั้น ควรตั้งใจฝึกซ้อมตามตารางต่อไป ซึ่งจะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดไขมันไปพร้อม ๆ กันด้วน
  2. ค่อย ๆ ลดปริมาณแคลอรี่ หากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะลดปริมาณแคลอรี่ ควรจะค่อย ๆ ลด เพื่อให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับตัว ไม่ควรลดในปริมาณมาก ๆ ซึ่งไม่ดีต่อระบบของร่างกาย ในการลด อาจจะปรับลด 5%-10% ในแต่ละสัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์
  3. ออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่ง ในการออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่ง จะเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้กลับร่างกาย นั้นหมายถึงเป็นการเพิ่มเมตาบอริซึมเพื่อช่วยในการเผาผลาญให้มากขึ้นด้วย ยิ่งมีกล้ามเนื้อเยอะ การเผาผลาญก็ดีตามไปด้วย ดูโปรแกรมเวทเทรนนิ่งเพิ่มเติมที่นี่
  4. ทำ HIIT เพื่อช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งใช้เวลาน้อย แต่ได้ผลดีมาก ๆ การทำ HIIT เช่น การกระโดดเชือก การเต้น T25 เป็นต้น อ่านวิธีการทำ HIIT เพิ่มเติม
  5. ทานไขมันเพิ่มขึ้น ในที่นี่หมายถึงการบริโภคไขมันดี เพื่อช่วยสร้างและซ้อมแซมกล้ามเนื้อจากการฝึก นอกจากนี้ไขมันดียังมีผลดีต่อหัวใจอีกด้วย ไขมันดี สามารถหาได้ในเนื้อปลาแซลมอล อโวคาโด้ ถั่ว เป็นต้น
  6. ลดคาร์บ หรือคาร์โบไฮเดรต หลาย ๆ คน พอบอกให้ลดคาร์บฯ ก็มักจะเข้าใจว่าให้งดคาร์บ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันนะครับ การงดคาร์บฯ อาจทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟคได้ แต่การลดคาร์บ ช่วยให้เราลดไขมันได้ดีขึ้น แหล่งคาร์บที่คนรักสุขภาพเลือก เช่น ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮวีต เป็นต้น
  7. ทานโปรตีนให้มากขึ้น การทานโปรตีนจะช่วยเพิ่มเมตาบอรึซึม และช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อหรือเมตาบอรึซึมจะช่วยในการเผาผลาญไขมันนั้นเอง ในความเป็นจริง ร่างกายเราสามารถเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น เมื่อร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น นั้นเอง
  8. แบ่งมื้ออาหารให้เป็น 5-6 มื้อ เลือกทานอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย จะช่วยให้ร่างกายมีสารอาหารที่จำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อ และเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

เดี๋ยวแอดมินมาเพิ่มเติมให้นะครับ … 

ลงโฆษณากับเรา