การบริหารกล้ามท้องด้านข้าง Side Crunch

0
5598

สำหรับผู้ที่อยากมีกล้ามท้องด้านข้างที่สวยงาม และกำลังมองหาท่าบริหารอยู่ วันนี้ smartbody.in.th ขออนุญาตนำเสนอ Side Crunch ซึ่งเป็นท่าที่ได้ผลเป็นอย่างมาก และง่ายในการฝึก ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไรเลยก็สามารถฝึกท่าน side crunch ได้ โดยเราได้ทำเป็นวิดีโอสั้น ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามเรียบร้อยแล้วครับ  ส่วนการฝึกของแต่ละคน ซึ่งมีปัจจัยที่แตกต่างกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมวลกล้ามเนื้อ มวลไขมัน หรือแม้แต่ความฟิตของร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากันแล้ว ทาง smartbody.in.th ขออนุญาตนำเสนอโปรแกรมการฝึก ด้วยท่านี้แบบกลาง ๆ แล้วกันน่ะครับ

[adsense-1]

สำหรับการฝึกท่าน Side Crunch แนะนำให้ฝึกตามตารางออกกำลังกายปกติของเพื่อน ๆ ได้เลยครับ โดยกำหนด การฝึก เป็น 5 ยก ๆ ละ 12-15 ครั้ง อย่าลืมน่ำครับการฝึก side crunch จะต้องมีการทำทั้งกล้ามท้องด้านซ้าย และกล้ามท้องด้านขวา ด้วย ซึ่งรวมจำนวนครั้งที่ฝึกสำหรับท่านี้ จะอยู่ที่ 60-75 ครั้งต่อกล้ามท้องแต่ละข้าง หากรวมทั้ง 2 ข้าง จะอยู่ที่ 120 – 150 ครั้งเลยที่เดียว ถือว่าเป็นโปรแกรมฝึกที่หนักพอสมควร แต่หากคุณมีร่างกายที่ฟิตอยู่แล้ว และต้องการฝึกหนักกว่านี้ ก็สามารถเพิ่มจำนวนครั้ง และจำนวนยก เข้าไปได้อีกครับ

ทั้งนี้อย่าลืมดูแลในเรื่องสุขภาพของตัวเองด้วยน่ะครับ ฝึกหนักเกินไปก็ไม่ดีกับร่างกายเช่นกัน แทนที่จะได้สุขภาพที่ดี กล้ามท้องที่สวยงาม กลับกลายเป็นว่าอาจจะต้องป่วย หรือบาดเจ็บ เล่นไม่ได้อีกหลายวันเลยก็มีครับ

สำหรับวิดีโอด้านบน เพื่อน ๆ ลองหาที่เกี่ยวขาไว้สักหน่อยก็ได้น่ะครับ จะได้ช่วยยึดได้เป็นอย่างดี หรือหากใครมีเพื่อนที่เข้าฟิตเนตด้วย ก็รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยจับขาให้ก็ได้ครับ สำหรับผมเอง อาศัยพื้นที่เล็ก ๆ แถวหน้ากระจกห้องฟิตเนตเป็นหลักครับ และต้องขออภัย หากวิดีโอมีภาพที่ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่น่ะครับ

กล้ามท้องด้านข้าง

จากคำแนะนำในเรื่องการสร้างกล้ามท้องด้านข้าง ดังข้างต้นนั้น เป็นการสร้างกล้ามเนื้อจากด้านในน่ะครับ เพื่อน ๆ บางคนอาจจะคิดว่า ทำไปแล้วตั้งเยอะ ทำไมยังไม่เห็นกล้ามท้องเลย แนะนำเพิ่มเติมเพื่อประสิทธิ์ภาพที่สูงสุดของการออกกำลังกาย คือ เรื่องของการเลือกรับประทานอาหารครับผม พยายามลดอาหารประเภทของทอด หรือมัน ๆ เพื่อจะไม่เป็นการเพิ่มไขมันจากที่มีอยู่แล้ว และบริหารด้วยการเล่นฮูล่าฮูป ซึ่งจะเป็นการเผาผลาญไขมันหน้าท้องจากภายนอก สู่ภายในได้อีกวิธีหนึ่งครับผม รับรองได้ว่า ไม่เกิน 1 เดือน เพื่อน ๆ จะมีหน้าท้องที่สวย และมีซิกแพ็คอย่างเห็นได้ชัดกันเลยที่เดียวครับ

[adsense-1]

##ช่วยแชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อน ๆ ของคุณได้เลยน่ะครับ เพื่อคนที่เรารักจะได้มีสุขภาพที่ดี

Fanpage : https://www.facebook.com/smartbody.in.th
Youtube : http://www.youtube.com/user/smartbodyinth
G+ : https://plus.google.com/117118078506189052809
Website : http://smartbody.in.th/